Bé trai nhập viện vì thói quen ăn tương ớt trong thời gian dài

Mất:3 phút, 17 giây để đọc

Tương ớt là một món chấm không thể thiếu trong mọi “cuộc vui” của chúng ta. Đối với người Việt Nam nói riêng; việc thiếu tương ớt trên một chiếc bàn tiệc đầy đồ ăn; cũng giống như ngồi hít chứ không được ăn đồ ăn vậy. Tương ớt chính là vị cứu tinh cho những món ăn béo; đặc biệt là những món chiên dầu mỡ. Một quệt tương ớt cũng khiến vị giác của bạn như bùng vị. Tuy nhiên, mới đây đã xảy ra một sự kiện không mấy tốt lành từ tương ớt. Khi đã có một bé trai phải nhập viện vì thói quen ăn tương ớt.

Người mẹ luôn lo lắng cho tình trạng của cậu bé. Đến lúc này, cậu bé cũng đã trở lại trạng thái bình thường. Tuy vậy vẫn đang nằm trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại vì sao; mà khi bé trai ăn tương ớt lại xảy ra trường hợp như thế này. Đồng thời cũng nhận lời khuyên đến từ các chuyên gia một cách chuẩn xác nhất.

Nguyên nhân và tình trạng nhập viện

Theo như lời chia sẻ đến từ mẹ của cậu. Ngay sau khi ăn tối, cậu bé đã có dấu hiệu đau bụng quanh rốn một cách dữ dội. Một lúc sau cơn đau lan ra khắp bụng; kèm theo triệu chứng nôn ra dịch tiêu hóa. Lập tức được đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Ngay khi thấy tình trạng của cậu phức tạp; cậu đã được chuyển thẳng lên Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Thông qua quá trình chụp X-quang bác sĩ đã có kết luận.

một lỗ thủng ngay trước mặt hành tá tràng

Cần phải phẫu thuật nội soi cấp cứu cho trường hợp này; vì hiện nay có một lỗ thủng ngay trước mặt hành tá tràng. Đường kính 0,7cm, xung quanh xơ chai. Vì vậy phải tiến hành khâu kín và dẫn đường lưu dưới gan cho cậu bé.

Nguyên nhân chính 

Cậu bé này có chế độ ăn uống và học tập sinh hoạt khá điều độ so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên lại có sở thích ăn thật nhiều tương ớt.

sở thích ăn thật nhiều tương ớt khiến cậu bé bị viêm dạ dày

Theo thống kê cho thấy; các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày; thường được bắt nguồn từ những món ăn nóng như mì cay, gà cay… đặc biệt là tương ớt. Những món ăn này thậm chí còn làm thủng dạ dày và tá tràng. Vì vậy cần hạn chế những món ăn cay nóng này; thay vào đó là một chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp. Để bảo vệ sức khỏe cách tốt nhất.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng 

Nếu để lâu; viêm loét dạ dày tá tràng sẽ chuyển hóa nặng hơn; gây hiện tượng thủng dạ dày tá tràng. Đặc biệt là ở những người hay có thói quen uống rượu bia và ăn đồ cay nóng. Lối sống thiếu khoa học; hay căng thẳng cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Căn bệnh gây ra tình trạng đau thắt vùng bụng, khiến người bệnh cực kì khó chịu. Ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và học tập.

giờ giấc sinh hoạt một cách hợp lý và khoa học sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn

Gần đây, trường hợp các em nhỏ mắc căn bệnh này xảy ra khá nhiều. Do thói quen ăn uống không lành mạnh; dẫn đến dạ dày bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Khuyến khích các gia đình nên có những biện pháp kịp thời để hạn chế tình trạng này có thể xảy ra cho con bạn. Đồng thời tăng cường động viên con trẻ vận động; có giờ giấc sinh hoạt một cách hợp lý và khoa học. Từ đó mới có thể giữ gìn sức khỏe một cách an toàn và triệt để.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *