Ghen cô Vy – Bài hát Hot nhất thế giới mùa Covid-19

ghen cô vy
Mất:3 phút, 22 giây để đọc

Năm 2020 là năm “đen tối” của toàn nhân loại. Tính hết năm 2020, dịch Covid-19 vẫn đang chưa suy giảm ở nhiều quốc gia. Mọi người vẫn đang gồng mình lên chống dịch. Ở một đất nước nhỏ như Việt Nam, chúng ta đã tạm coi là thành công trong các lần chống dịch. Còn nhớ khi có ca nhiễm đầu tiên ở Hà Nội; mọi người hoang mang lo sợ. Nhưng rồi chúng ta đã dập tắt được ổ dịch. Ngoài lời cảm ơn đến bộ y tế, chính phủ đã dốc sức bảo vệ người dân; chúng ta còn “bất ngờ” với hành động chưa từng có của bộ y tế. Bộ Y tế lần này “chơi mạnh tay”, đầu tư hẳn “MV chống dịch. ;àm sao có thể quên “Ghen Cô Vy”. Bài hát là niềm cổ động vô cùng lớn trong khi dịch đang “hoành hành”

Ca khúc ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ có nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; bài hát được rất nhiều người  từ già đến trẻ, cả trai lẫn gái hưởng ứng trên mạng xã hội. Không chỉ mang thông điệp tuyên truyền; bài hát còn thể hiện rõ thông điệp nhân văn trong bài hát. Cũng bởi vậy; không có gì lạ khi MV được tạp chí âm nhạc hàng đầu thế giới đánh giá cao. Hãy xem Billboard đánh giá gì về “Ghen Cô Vy” của Việt Nam nhé!

ghen cô vy

Ghen Cô Vy –  Top 10 ca khúc hay về virus corona trên toàn cầu

Theo đó, tạp chí âm nhạc Billboard vừa đăng tin với tiêu đề “These 10 Coronavirus Songs Bring Some Levity to the Global Panic”. Tạm dịch: “Top 10 ca khúc về virus corona góp phần giảm hoang mang trong sự hoảng loạn toàn cầu”.

Đánh giá của tạp chí âm nhạc Billboard

Tại bài báo này, Billboard đã xếp bài hát Ghen cô Vy ở vị trí thứ hai với nội dung khen ngợi như sau: “Đến bây giờ bạn đã nhìn thấy những con virus corona hình dạng hoạt hình nhảy múa của Bộ Y tế Việt Nam làm ra, đó là sự pha trộn giữa sự hài hước và cung cấp thông tin về cách ngăn chặn dịch bệnh này”.

Được biết ca khúc Ghen cô Vy là dự án của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hợp tác với ca sĩ Min và Erik nhằm tuyên truyền về Covid-19. Nhạc sĩ Khắc hưng viết lời dựa theo bản hit Ghen, ra mắt năm 2017. Ca khúc có phần lời bài hát hài hước, nói về nguồn gốc virus, đồng thời khuyên mọi cách phòng tránh.

ghen cô vy

Bình luận của khán giả

Chị Nguyễn Thị Thanh Nhi, 25 tuổi, giảng viên dạy tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Thần Đồng, Q.3, TP.HCM, cho biết Billboard là một trang âm nhạc hàng đầu thế giới, bài hát nào được tạp chí này xếp hạng đồng nghĩa là “hit” rất lớn. Mấy ngày nay Nhi nghe bài hát Ghen cô Vy được khen ngợi cảm thấy rất tự hào.

“Lần đầu tiên mình thấy Việt Nam có một bài hát được lan tỏa ra thế giới nhanh đến vậy. Những từ ngữ trong bài hát Ghen cô Vy rất có giá trị về nhân văn, không chỉ có Billboard khen đâu, mà còn báo Pháp, Đức khen nữa đó, quá tuyệt vời các bạn”, chị Thanh Nhi cho biết.

Cả bài hát và vũ điệu rửa tay đều lan tỏa phòng chống dịch đến tất cả mọi người. Một bài hát vô cùng thành công của Khắc Hưng qua phần thể hiện của Erik và Min!

Đến nay, gần hết năm 2020; chúng ta cảm thấy tự hào khi chúng ta đã phòng dịch thành công. Dù vậy nhưng vẫn không được mất cảnh giác. Bởi có thể chỉ cần 1 người thì cả nước lại được “nghỉ tết sớm” đó!

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *