Tình yêu đích thực chính là tình yêu có 3 yếu tố sau

Tình yêu đích thực chính là tình yêu có 3 yếu tố sau
Mất:3 phút, 29 giây để đọc

Trong khi tình yêu “độc hại” sẽ thường chìm sâu vào cảm xúc tiêu cực. Vào đến sự phụ thuộc hay thậm chí sẽ là lạm dụng. Tình yêu đích thực sẽ giúp con người trở nên tốt đẹp tuyệt vời hơn. Tình yêu đích thực cho họ được sống trong những xúc cảm mãnh liệt. Trong những giây phút bay bổng rất nồng cháy. Tuy vậy, chỉ cảm xúc thôi thì liệu có đủ để giúp bạn duy trì một tình yêu lâu bền? 

Gestalt chính là 1 tập hợp các nguyên tắc tâm lý học. Tập hợp này cho rằng họ sẽ thường có xu hướng tư duy một cách tổng quát chứ không riêng lẻ hay rời rạc. Thì quy tắc Gestalt đã chỉ ra rằng mối quan hệ lãng mạn đích thực sẽ không thiếu được sự đồng đều giữa ba yếu tố sau. Đó là thân, tâm và trí

Sự thân mật về thể chất

Sự thân mật về thể chất là yếu tố rất quan trọng và là phản ứng tự nhiên trong tình yêu. Những hành động gần gũi như ôm, hôn hay quan hệ tình dục sẽ giúp cho mối quan hệ được phát triển, gắn bó và vững bền hơn. Chúng còn có thể chữa lành những tổn thương và thiết lập cảm giác an toàn, lành mạnh.

Tình yêu đích thực chính là tình yêu có 3 yếu tố sau

Khi căng thẳng, con người sẽ thải ra chất cortisol, adrenaline, epinephrine… Những chất này sẽ tạo ra các phản ứng khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Lúc này, nội tiết tố oxytocin, endorphin trong một cái ôm hay một nụ hôn sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng và đem lại hiệu ứng tích cực. Ngoài ra, hoạt động thân mật cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất như cải thiện thể lực, tăng khả năng miễn dịch, giảm đau…

Sự đồng điệu trong tâm hồn

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một ai đó chỉ trong lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, tâm hồn thì không như vậy. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và khám phá thế giới nội tâm của một người. Sự kết nối tinh thần được xem như là điều quan trọng nhất trong tình yêu, bởi nó vượt ra ngoài “biên giới” của ngôn ngữ, cử chỉ và chỉ được cảm nhận bằng trái tim của hai tâm hồn đồng điệu.

Sự hòa hợp trong tâm hồn sẽ mang lại sự thấu hiểu sâu sắc. Từ đó, hai bạn sẽ dễ dàng chia sẻ, bộc bạch những cảm nhận sâu kín nhất của bản thân và được sống là chính mình. Sự hòa quyện này có nền tảng từ lòng tốt, sự rộng lượng và niềm vui. Khi “sợi dây” vô hình liên kết hai con người được thắt chặt, mối quan hệ của bạn không đơn thuần chỉ là tình yêu, mà còn là tình bạn, tình tri kỷ.

Tình yêu đích thực chính là tình yêu có 3 yếu tố sau

Khiến đối phương luôn cảm thấy được yêu thương chính là bí quyết giữ lửa cho tình yêu. Chỉ với những cử chỉ nhỏ được thực hiện đều đặn, bạn có thể…

Trí tuệ

Trong mọi mối quan hệ, ngoài sự rung cảm của hai con tim, còn cần đến khả năng đối mặt, xử lý vấn đề, tình huống. Sự tinh tế, khéo léo trong cách hành xử sẽ khiến tình yêu càng thêm sâu sắc.

Tình yêu đích thực chính là tình yêu có 3 yếu tố sau

Trí tuệ chính là chìa khóa cho các mối quan hệ lâu dài. Một người sở hữu trí thông minh sẽ biết cách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày,. Và biết tạo ra những gia vị để tình yêu thêm thăng hoa như sự hài hước, dí dỏm, bất ngờ… Người thông thái hiểu rằng sự đổi mới ở bản thân và mối quan hệ. Đây là yếu tố không thể thiếu để duy trì tình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng, để mối quan hệ được lành mạnh, vững bền. Thì mỗi người nên học cách tự làm chủ và chịu trách nhiệm cho cảm xúc của cá nhân.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *