Baking soda – Tác dụng nên biết

Mất:4 phút, 26 giây để đọc

Baking soda, là một nguyên liệu khá nổi tiếng trong giới nhà bếp. Loại bột này thường được ứng dụng nhiều nhất vào những món ăn ngọt tráng miệng. Tuy nhiên ngày nay; đã có rất nhiều công dụng từ baking soda đã được khám phá. Không chỉ riêng về mảng làm bánh; chúng còn hỗ trợ cho các chị em rất nhiều về các khoản sức khỏe gia đình. Nhờ đó baking soda càng được nhiều người biết đến hơn; ngày nay chúng được áp dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.

Có thể nói baking soda do có một ít đặc tính; khả năng tự tạo men. Giúp ích khá nhiều cho các bà nội trợ; từ việc làm bếp; cho đến khoản chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến các công dụng tuyệt vời của baking soda. Vì vậy dưới đây sẽ là danh sách những tác dụng của chất bột này. Hãy cùng tham khảo và học hỏi những công thức dưới đây nhé!

Tác dụng của baking soda với sức khỏe

Trị chứng ợ chua

Ợ chua (trào ngược axit) khiến cho người bị khó chịu và đau rát cổ họng; và cả vùng trên của dạ dày. Điều này xảy ra khi người bệnh căng thẳng; ăn nhiều đồ cay hoặc quá nhiều dầu mỡ… Điều này khiến axit trào ngược lên khỏi dạ dày và tới phần thực quản. Lúc này hãy hòa tan cốc nước lạnh với một thìa baking soda. Uống hỗn hợp này từ từ; bạn sẽ cảm thấy cơn đau rát biến mất dần.

Làm sạch răng miệng

Thay vì dùng nước súc miệng thông dụng; hay thay thế bằng baking soda nhé! Chúng có thể làm sạch lưỡi và kẽ răng; đồng thời giúp chống vi khuẩn… Những thứ mà bàn chải không thể làm sạch sâu. Nước bọt sẽ tăng độ pH gây ức chế sự phát triển vi khuẩn. Làm trắng răng; loại bỏ vết ố trên răng do tính bào mòn nhẹ.

Thay vì dùng nước súc miệng thông dụng; hay thay thế bằng baking soda

Vì vậy hãy cho vào 1/2 thìa baking soda vào ly nước ấm; sau đó tiến hành súc miệng.

Làm dịu vết nhiệt miệng

Có thể bạn chưa biết, baking soda còn làm dịu đi những vết lở xuất hiện khi cơ thể bạn nóng. Như mụn rộp ở môi, lở loét trong khoang miệng… Hãy thử súc miệng với hỗn hợp với công thức trên. Đều đặn mỗi ngày một lần bạn sẽ thấy kết quả.

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Giúp cho những vận động viên thể thao bổ sung các chất; làm trì hoãn sự mệt mỏi. Giúp cơ chế tập luyện của các vị vận động viên kéo dài thời gian hơn. Với công thức 1lít nước kết hợp với 300mg baking soda. Giúp cho bạn duy trì sức bền; luyện tập tốt trong các bài tập cường độ cao; mà không cảm thấy mệt mỏi rã rời.

Giảm ngứa da và cháy nắng

Nếu làn da của bạn đang gặp vấn đề vì bị cháy nắng hay do vết cắn của công trùng. Hãy nhớ đến baking soda. Bằng cách pha 1 đến 2 cốc baking với một chút nước tạo ra hỗn hợp như chất tẩy tế bào chết. Sau đó tiến hành đắp cho vùng da gặp vấn đề.

Nếu làn da của bạn đang gặp vấn đề vì bị cháy nắng

Làm chậm sự tiến triển của bệnh thận mãn tính

Một bộ phận quan trọng không kém trong cơ thể của chúng ta đó là thận. Vì vậy; những người mắc bệnh thận thường gặp rất nhiều khó khăn; trong sinh hoạt hằng ngày. Nó có thể làm giảm sự phát triển của căn bệnh này. Thế nhưng để sử dụng đúng cách và đúng liều lượng; bạn nên tìm hiểu cũng như thông qua ý kiến của bác sĩ chỉ định.

Tác hại của baking soda

Làm giảm tác dụng của thuốc

Baking soda có khả năng cao làm giảm tác dụng thuốc của bạn. Vì vậy; trước khi sử dụng chúng bạn phải tham khảo và hỏi qua ý kiến của bác sĩ kê thuốc. Cách này sẽ bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

Gây hại cho tim mạch, dạ dày và thận

Lượng canxi sẽ mất trong quá trình hấp thụ photpho nếu bạn sử dụng baking soda. Do đó, rất có khả năng làm cản trở sự lưu thông oxy của cơ thể. Đồng thời nếu bạn quá lạm dụng baking soda; huyết áp của bạn cũng sẽ tăng cao. Điều này không được khuyến khích cho các bệnh nhân có tiền sử về tim; đặc biệt là về xương khớp.

Lượng canxi sẽ mất trong quá trình hấp thụ photpho nếu bạn sử dụng baking soda

Việc làm giảm đau chứng ợ chua cũng chỉ là tạm thời; vì thực chất baking soda không phải là thuốc. Vì vậy đừng nên quá lạm dụng vào chất bột này. Khi lượng muối trong bột được cơ thể hấp thụ quá nhiều; bạn sẽ phải đối mặt với việc bị các vấn đề về thận.

Gây hại cho răng

Có thể được dùng để khử mùi hôi và làm trắng răng. Nhưng bạn không nên sử dụng chúng một cách quá thường xuyên. Baking soda có thể làm vỡ men răng. Gây ra hiện tượng sâu răng, ê răng…

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *