“Cô bé” tổn thương chỉ vì 6 thói quen vệ sinh sai lầm này

Mất:3 phút, 39 giây để đọc

Mỗi khi bước chân vào phòng tắm; chị em thường xuyên chăm sóc cơ thể mình bằng những chai sữa tắm; tẩy tế bào chết… Tóc luôn được chăm sóc rất kỹ càng từ dầu gội cho đến dầu xả… Thế nhưng có chị em nào để ý; nàng đã vệ sinh “cô bé” của mình đã đủ sạch sẽ và thơm tho; trước khi các nàng bước chân ra khỏi phòng tắm hay chưa?

Đây là một trong những điều cực kì quan trọng. Nếu bạn bỏ quên “cô bé” rất có thể sẽ có nhiều vi khuẩn và nấm sẽ tìm đến và làm hại. Bạn có thể sẽ mắc những căn bệnh phụ khoa cực kì nghiêm trọng. Thậm chí nếu “cô bé” bị viêm nhiễm; rất có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn. Khiến các nàng gặp nhiều khó khăn hơn cho việc đi lại. Ngày nay còn xuất hiện căn bệnh ung thư buồng trứng; do đó chị em phụ nữ cần phải hết sức chú trọng cho việc này. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 6 thói quen bạn nên từ bỏ ngay ngày hôm nay; để bảo vệ “cô bé” của bạn an toàn nhất!

Rửa bằng xà phòng, sữa tắm

Có rất nhiều nàng chủ quan trong việc vệ sinh “cô bé”. Thậm chí còn sử dụng sữa tắm để vệ sinh; nhưng đó là một quyết định sai lầm; gây ra rất nhiều tác hại; khiến cô bé bị “tổn thương”. Vì vậy hãy ưu tiên những sản phẩm dành riêng cho vùng kín: ví dụ như các dung dịch vệ sinh có chứa Glycine. Chất này sẽ giúp bạn làm sạch cô bé một cách nhẹ nhàng; và không hề có chứa chất tẩy mạnh. Đừng chủ quan, không đầu tư cho những sản phẩm bảo vệ vùng kín của bạn. .

Dùng vòi hoa sen thụt rửa

làm sạch "cô bé" từ sâu bên trong bằng cách thụt rửa sẽ không có kết quả

Việc làm sạch “cô bé” từ sâu bên trong bằng cách thụt rửa sẽ không có kết quả. Thậm chí điều này còn làm tổn thương khi bạn liên tục thực hiện hành động này. Vì vậy thay vì xối thẳng nước vào vùng kín; làm cho vi khuẩn bị đẩy ngược vào bên trong. Hãy tập trung vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài. Hạn chế hết mức tình trạng viêm nhiễm tử cung. Làm giảm nguy cơ vô sinh ở phái nữ.

Cạo sạch lông “vùng kín”

Hành động này vẫn chưa có bằng chứng; chứng minh được sự có lợi cho sức khỏe của phái nữ. Tuy nhiên, những vị trí lông bị cạo thường sẽ gây khó chịu; thậm chí là nhiễm trùng. Đôi khi, việc để lông vùng kín sẽ làm cho cơ thể; đặc biệt là vùng kín được bảo vệ tốt hơn. Vùng da mỏng manh xung quanh cô bé cũng không vì thế mà gây kích ứng; khó chịu. Ngoài ra, những chiếc lông này còn có khả năng ngăn cách tử cung khỏi các vi khuẩn bên ngoài. 

Mặc đồ lót, quần áo quá chật

quần áo có kích thước nhỏ hơn cơ thể tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập

Sử dụng đồ lót hoặc quần áo có kích thước nhỏ hơn cơ thể; sẽ tạo cơ hội cho những vi khuẩn và loại nấm vùng kín phát triển mạnh mẽ. Do đó hãy lựa chọn đúng đắn; ưu tiên các loại vải từ cotton hơn là polyester. Phần quần áo cũng nên được lựa chọn một cách kĩ lưỡng; hãy thử mặc những bộ quần áo rộng rãi hơn; tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể và cả “cô bé”.

Hút thuốc

Các nguyên nhân phụ tác động mạnh mẽ; khiến gây ra các căn bệnh khác thường bắt nguồn từ việc hút thuốc. Cũng chính vì vậy; hãy luôn tránh xa khói thuốc nếu bạn không muốn sức khỏe cũng như vùng kín của mình bị ảnh hưởng. 

Lười thay băng vệ sinh

thay băng thường xuyên sẽ làm hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại.

 

Trong khoảng thời gian diễn ra kỳ kinh nguyệt; việc thay băng thường xuyên sẽ làm hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại. Đặc biệt là các loại vi khuẩn phát triển bên ngoài âm đạo. Việc thay băng cũng sẽ làm bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh về vùng kín. Hãy luôn kiểm tra lượng máu đồng thời tiến hành thay băng sau 2-4 giờ.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *