HLV Kiatisuk quyết đưa đội bóng HAGL trở lại đỉnh cao

HLV Kiatisuk
Mất:3 phút, 35 giây để đọc

Ngày 18/12/2020, HLV người Thái Lan – Ông Kiatisuk đã chia tay vợ con và trở lại Việt Nam để tiếp quản đội bóng HAGL. Trước khi bắt đầu có những chiến lược huấn luyện riêng, cải tổ lại đội bóng HAGL, HLV Kiatisuk phải trải qua cách 14 ngày theo đúng quy định của Việt Nam.

Tuy nhiên, với quyết tâm cao độ nhằm đưa lại đội bóng HAGL trở lại “trở lại phong độ đỉnh cao”, thì trong thời gian cách ly; vị chiến lược gia này sẽ giành hầu hết thời gian để phân tích lối chơi của các tân binh Hàn Quốc cũng; như lối chơi của tuyển thủ Việt Nam. Từ đó để tạo nên một đội bóng “thép” với mục tiêu đưa đội tuyển HAGL giành được tấm vé vàng; tham dự AFC Champions League tại mùa giải sắp tới.

Trong chuyến công tác lần này, cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan chỉ dẫn theo một chuyên gia vật lý trị liệu; chứ không phải là một trợ lý chuyên môn như thông tin trước đó. Đây là lần thứ 2 HLV Kiatisuk tiếp quản vị trí HLV trưởng của đội tuyển HAGL. Khi hết cách ly, HLV Kiatisuk sẽ trực tiếp. tiếp quảng đội bóng ngay tại Bình Dương.

HLV Kiatisuk

HLV Kiatisuk có động thái mạnh để cải thiện HAGL

HLV Kiatisuk nhiều khả năng sẽ “tiễn” nốt ngoại binh còn lại của HAGL chưa bị thanh lý; sau V-League 2020 là Memovic sau khi cầu thủ này về Serbia với gia đình. Đội bóng phố Núi vẫn còn hợp đồng 1 năm với trung vệ cao hơn 1m90 này. Memovic được HAGL chiêu mộ năm nay sau khi là Cầu thủ xuất sắc nhất SLNA năm 2018.

Ngoại binh người Serbia được đánh giá có thể lực, tranh chấp, đọc tình huống và không chiến tốt. Tuy nhiên điểm yếu của trung vệ này là tuổi tác. Memovic 31 tuổi và sẽ sang tuổi 32 năm tới. HLV Kiatisuk có vẻ không đánh giá cao khả năng của trung vệ đã ghi 2 bàn cho HAGL năm nay. Memovic nhiều khả năng sẽ bị thanh lý sớm hơn dự định 1 năm.

HAGL không gọi cầu thủ này sang Việt Nam để hội quân thời gian qua; và nhất cử nhất động trong việc tìm kiếm nhân sự của đội bóng phố Núi đều được giữ kín. HLV Kiatisuk và bầu Đức có thể sẽ quyết định sau cùng; và HAGL phải có 3 ngoại binh mới để chuẩn bị cho mùa bóng 2021 trong tháng này.

HLV Kiatisuk

Memovic không còn ở HAGL sẽ khiến HLV Kiatisuk phải tìm một trung vệ ngoại chất lượng thay thế. Có thể ông thầy người Thái Lan đang nhắm đến 1 cầu thủ Hàn Quốc.
Năm nay, trung vệ Ahn Byung Keon đã mang rất nhiều uy tín cho các trung vệ đồng hương khi xuất sắc trong màu áo Sài Gòn FC; giúp CLB này thủng lưới ít bậc nhất V-League 2020, đồng thời mang về tấm HCĐ cho đội.

HLV Kiatisuk không dùng cầu thủ Thái Lan cho HAGL

HLV Kiatisuk cũng quyết định không dùng cầu thủ Thái Lan năm nay cho HAGL; khi phát biểu với báo chí Thái Lan trước khi lên đường sang Việt Nam. Huyền thoại bóng đá Đông Nam Á sẽ ưu tiên 2 ngoại binh còn lại cho hàng tấn công; và có thể họ tới từ Brazil để hỗ trợ cho Công Phượng, Văn Toàn. Dù chưa có mặt ở Việt Nam nhưng HLV Kiatisuk cho thấy; ông rất quyết đoán trong cách ra quyết định.

HLV Kiatisuk không dùng cầu thủ Thái Lan cho HAGL

Nếu Memovic không được HAGL sử dụng, đội bóng này sẽ chính thức chia tay cả 3 ngoại binh sau mùa bóng 2020. Trước đó, Kelly đã tới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, còn Walsh cập bến Thanh Hóa.
Bầu Đức từng lớn tiếng chê bai cả 3 ngoại binh của đội năm nay nên rất dễ hiểu khi Memovic bị thanh lý. Dự kiến ngày 18/12, ông Kiatisuk sẽ tới Việt Nam và chịu cách ly 14 ngày. HLV Kiatisuk chỉ có thể làm việc chính thức cùng các học trò ở HAGL vào đầu tháng 1 tới.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *