Những bài học mà những mối tình quá khứ dạy chúng ta

bài học tình yêu
Mất:4 phút, 34 giây để đọc

Duyên số vốn từ lâu đã là điều khó nói. Đôi khi, người bước đến cuộc đời ta chỉ để mang đến những cảm xúc đẹp. Và những bài học về tình yêu lẫn cuộc sống. Và có lẽ  sau cuối là bài học về sự buông bỏ. Khi duyên hết, đôi bên cũng phải học cách tự bước đi trên con đường của chính mình.

Tình yêu dù có đổ vỡ hay đi đến cuối con đường hạnh phúc. Thì  đều dạy cho chúng ta những bài học vô cùng ý nghĩa rất sâu sắc. Ai trong chúng ta cũng đều cần có những vấp ngã và đổ vỡ. Là để có thể tự mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Nếu như đã từng một lần vấp ngã trong tình yêu. Bạn hãy xem chúng như một trải nghiệm. Từ đó và rút ra những bài học về cuộc sống. Qua đó để có thể yêu “đúng” hơn cho những lần sau.

Không sở hữu ai, không ai trong ta có thể

Trong tình yêu, cảm giác mong muốn chiếm hữu và kiểm soát dễ dàng xảy ra với nhiều người. Tuy vậy, đây lại là một trong những điều khiến hai người dần rời xa nhau. Bởi lẽ, trong thực tế, không ai có thể sở hữu một người nào khác bởi ai cũng cần có cuộc sống. Bạn nên trò chuyện chân thành và cởi mở với người yêu. Là về những điều bạn muốn từ họ và từ mối quan hệ này. Và cũng như lắng nghe mong muốn của họ. Và thay vì áp đặt những đòi hỏi của bản thân lên đối phương.

mối tình tan vỡ dạy ta bài học gì

Tình yêu không là sự phụ thuộc

Những chuyện tình trên phim hoặc trong tiểu thuyết khiến chúng ta hiểu nhầm. Đó rằng tình yêu đích thực chính là việc sống chết phải có nhau. Và hay chỉ có người ấy thì bạn mới có thể sống nổi. Thực tế thì, “tình yêu đến từ sự tự nguyện. Hai con người yêu nhau thực sự khi họ có thể sống. Mà không có nhau nhưng vẫn lựa chọn được ở bên nhau” – M. Scott Peck.

Tình yêu cần sự độc lập

Tình yêu đẹp vốn được xây đắp từ hai cá nhân độc lập. Họ đến với nhau, thương nhau và giúp nhau phát huy được những điều đẹp nhất của chính họ mà không phải đánh mất bản ngã của mình. Những người yêu nhau cần trân trọng giá trị và những điều khác biệt của nhau. Dành cho nhau không gian riêng để phát triển những đam mê và năng lực cá nhân cũng là điều vô cùng quan trọng trong tình yêu. Khi bạn vun đắp đủ đầy cho chính bản thân mình, bạn sẽ biết cách vun đắp cho tình yêu của cả hai.

Những bài học mà những mối tình quá khứ dạy chúng ta

Đừng thay đổi ai

Nếu bạn yêu một người nhưng lại luôn cố gắng thay đổi con người họ, có lẽ người bạn yêu chỉ là hình dung hoàn hảo trong đầu bạn mà thôi. Điều này cũng có nghĩa là bạn không trân trọng con người và bản chất thật sự của đối phương. Thói quen và hành vi là điều có thể thay đổi bằng việc trao đổi và trò chuyện chân thành, cởi mở, nhưng bản chất và tính cách là điều rất khó, nếu không muốn nói là không thể, cho dù bạn yêu họ đến nhường nào. Nếu bạn mãi cũng không thể hòa hợp với tính cách của người ấy, có lẽ hai bạn không phải là một nửa hoàn hảo của nhau. Thay vì cố gắng thay đổi điều này, hãy tìm cho mình người khác phù hợp hơn.

Điều gì cũng có thể kết thuc

Duyên số vốn là điều khó nói. Đôi khi, có một người bước đến cuộc đời chúng ta để cho chúng ta biết những cảm xúc đẹp, những bài học về tình yêu, cuộc sống và sau cuối là bài học về việc buông bỏ. Khi duyên hết, cả hai cũng phải học cách tự bước đi trên con đường của mình. Có những cuộc tình dù đẹp nhưng chỉ xuất hiện để giúp chúng ta trưởng thành và hiểu bản thân mình hơn. Dù tiếc đầy nuối, nhưng hãy cất những kỷ niệm đẹp đẽ đó vào trái tim mình và rút ra những bài học để yêu “đúng” hơn trong tương lai.

Chúng ta xứng đáng hạnh phúc

Tình yêu hay các mối quan hệ chính là một trong những thước đo về giá trị bản thân. Chúng ta bước vào một mối quan hệ vì chúng ta chấp nhận con người cũng như giá trị của đối phương và ngược lại. Và nếu đến một giây phút bạn cảm thấy một trong hai người không còn xứng đáng với tình cảm hay giá trị của nhau thì đó chính là lúc nên bước đi.

Những bài học mà những mối tình quá khứ dạy chúng ta

Cần cân bằng

Tình yêu dù mạnh liệt đến đâu cũng phải nằm trong tổng hòa cân bằng giữa các yêu tố  của cuộc sống. Sự cân bằng trong công việc, sức khỏe. Đó chính là những điều nuôi dưỡng tình yêu. Quá coi trọng một yếu tố sẽ dẫn đến sự phụ thuộc. Và một trong những yếu tố này không diễn ra thuận lợi như bạn mong muốn. Thì bạn sẽ mất cân bằng và trở nên chật vật.

Nguồn : Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *